กางเกงยีนส์ถือเป็นกางเกงที่สวมใส่ง่าย สบาย และเป็นที่นิยมกันตั้งแต่ในอดีต โดยบุคคลในตำนานผู้ให้กำเนิดแฟชั่นของฝรั่งเศส อีฟว์ แซ็ง โลร็อง เคยกล่าวไว้ว่า “กางเกงยีนส์เป็นสิ่งที่ผู้หญิงทุกคนต้องมีอยู่ในตู้เสื้อผ้า เพราะมันแสดงออกถึงตัวตน ความทันสมัย และมีเสน่ห์ มันมีครบทุกอย่าง” จึงพูดได้ว่ากางเกงยีนส์เป็นไอเทมที่สาวๆ ต้องมีเก็บไว้ในตู้เสื้อผ้า แต่หลายๆ คนมักจะเจอปัญหาว่าจะใส่กางเกงยีนส์อย่างไรให้ดูสวย PAZADA จึงขอแนะนำเคล็ดลับการใส่กางเกงยีนส์ให้ดูสวยจากเจสสิกา

K-Pop Star อย่างเจสสิกา ช็อง อดีตสมาชิกวง Girl’s Generation และปัจจุบันเธอเองก็ได้มีแบรนด์กางเกงยีนส์เป็นของตนเอง ได้กล่าวเอาไว้ในนิตยสาร VOGUE ถึงเคล็ดลับการใส่กางเกงยีนมีทั้งหมด 6 ข้อ ดังนี้

1. กางเกงขาเต่อ อาจไม่ใช่ตัวเลือกที่ถูกต้องเสมอไป

กางเกงขาเต่อเป็นไอเทมที่มาแรงในปี 2016 แต่เจสสิกากล่าวว่า “ฉันไม่ได้ตามแฟชั่นกางเกงขาเต่อ แต่ฉันชอบใส่กางเกงยีนที่ยาวปกติแทน ฉันชอบทรงที่ดูธรรมดา ดูคลาสสิก ไม่มีลวดลายมากจนเกินไป เวลาใส่กับเสื้อที่ดูพองๆ หรือตัวใหญ่ๆ จะเข้ากันทำให้คนใส่ดูดี”

2. สวมใส่สไตล์ Tone to Tone (สไตล์ทักซิโด้ของชาวแคนาดา)

“ก่อนหน้านี้ฉันอยู่ในช่วงที่ฮิตแต่งตัวแบบใส่ยีนส์สีเดียวกันตั้งแต่หัวจรดเท้า (head-to-toe) ทั้งๆ ที่ฉันเคยรู้สึกว่ามันใส่แล้วดูไม่ค่อยสบายตัวเท่าไร ตอนนั้นที่ฉันกำลังฮิตการแต่งตัวแบบสีเดียวกันทั้งหมด ฉันมองบางคนที่ใส่หลายๆ สีแล้วรู้สึกว่า ‘ทำไมบางคนถึงต้องใส่ยีนส์คู่กับเสื้อผ้าหรือเครื่องประดับหลายๆ สี มันดูเข้ากันเหรอ?’ แต่ตอนนี้ฉันกลับเปลี่ยนใจคิดว่ามันเท่มากเลย ตอนนี้ถ้าคุณกำลังทำอะไรที่เป็นแบบคนละสี (tone-to-tone) หรือแมทซ์การแต่งตัวของคุณด้วยสีเข็มขัดที่ต่างออกไป ฉันคิดว่ามันช่างดูแฟชั่นมากๆ

3. สไตล์คลาสสิกจะไม่ทำให้คุณผิดหวัง

“ฉันติดตาม เกรซ เคลลี ตั้งแต่สมัยที่ฉันยังเด็ก ฉันคิดว่าเธอเป็นผู้หญิงที่สวยและดูมีคลาสมากๆ ฉันอยากจะโตขึ้นมาเหมือนเธอ แต่ในทางตรงกันข้ามฉันก็ชอบ เจน เบอร์กิ้น สไตล์ของเธอดูเป็นอะไรที่แบบง่ายๆ สบายๆ และดูชิคมากๆ ซึ่งฉันก็มีเสื้อผ้าแนวของทั้งสองคนอยู่ในตู้เหมือนกัน และฉันพบว่าเมื่อได้ใส่รวมกันแล้วมันสมบูรณ์แบบจริงๆ”

4. น้อยแต่มาก

“ฉันชอบใส่เสื้อผ้าที่ง่ายๆ คลาสสิก อาจจะเพิ่มต่างหูหรือแว่นตาให้เข้ากัน แต่ถ้าฉันใส่เสื้อที่ดูพองๆ หรือดูมีลูกเล่นเยอะหน่อย ฉันจะไม่ใส่ต่างหูหรือเครื่องประดับให้มันดูเยอะ ฉันชอบใส่กางเกงยีนส์มากๆ ใส่แทบจะทุกวัน จริงๆ แล้วฉันเองก็ไม่ใช่คนที่จะใส่ชุดเดรสหรือกระโปรงบ่อยๆ”

5. ใส่กับเครื่องประดับที่เข้ากัน

“ทุกวันนี้ฉันชอบใส่ต่างหูและผ้าพันคอมากๆ ก่อนหน้านี้ฉันไม่เคยซื้อผ้าพันคอเลย ตอนฉันได้มันมาครั้งแรก ฉันบอกกับแม่ว่า “แม่เอาไปใช้สิ” แต่ตอนนี้ ฉันมองหาแต่ผ้าพันคอที่สวยๆ สีไหนที่เข้ากับสีผิวของฉัน ฉันจะรู้สึกว่ามันสมบูรณ์แบบมากๆ เมื่อสีของผ้าพันคอมันเข้ากับสีผิวของฉันทั้งหมด รวมไปถึงสีปากด้วย”

6. เปลี่ยนแปลงได้ตามสถานการณ์

“เมื่ออากาศร้อน ฉันจะสวมใส่เสื้อพองๆ บางทีก็ใส่ชุดเดรสลายขวาง หรือชุดเดรสสั้น สลับกันไป ฉันพยายามจะใส่ชุดที่ทำให้ดูสดใสและดูมีเสน่ห์ของผู้หญิง แต่ถ้าเป็นฤดูหนาวฉันจะใส่อะไรที่อุ่นแต่ยังดูมีเสน่ห์ของผู้หญิงอยู่และจะะมิกซ์แอนด์แมทช์กับเสื้อกันหนาวตัวใหญ่ๆ และกางเกงยีนส์”

ส่งท้าย

สำหรับคุณลูกค้าที่สนใจอยากได้กางเกงยีนส์สวยๆ ของ PAZADA สามารถคลิงค์เข้าไปดูกางเกงยีนส์ทั้งหมดได้ที่นี่ รีบมีติดตู้เสื้อผ้าได้เลย และขอบคุณข่าวจาก VOGUE

สินค้าที่เกี่ยวข้อง